Xử lý các vấn đề lắp và thay túi hậu môn nhân tạo

17:25 - 20/04/2020

Xử lý các vấn đề lắp và thay túi hậu môn nhân tạo

Hướng dẫn các biện pháp và công cụ hỗ trợ để xử lý các vấn đề bệnh nhân thường gặp phải khi lắp và tháo túi hậu môn nhân tạo.

#1 Gặp khó khăn hoặc đau đớn để loại bỏ chất kết dính

Có thể bạn gặp khó khăn hoặc đau đớn để tháo bộ túi HMNT của bạn khi nó được gắn chặt vào da. Việc tháo túi quá thô hoặc quá thường xuyên có thể phá vỡ lớp trên cùng của da, dẫn đến đau và kích ứng.

Khuyến nghị:

Sử dụng chất tẩy dính: Sản phẩm làm giảm khả năng chấn thương trên da bằng cách giúp dễ dàng loại bỏ tấm đế và bất kỳ dư lượng chất kết dính còn sót lại trên bề mặt da - mà không ảnh hưởng đến độ bám dính của sản phẩm tiếp theo.

xit-tay-keo-hollister-7737Xịt tẩy keo Hollister 7737

Sử dụng kem dưỡng da: Có tác dụng giữ ẩm, hỗ trợ nhẹ nhàng da đau, khô hoặc bị kích thích mà không ảnh hưởng đến chất kết dính. Kem dưỡng cũng tạo ra một hàng rào bảo vệ lâu dài, che chắn cho da khỏi bị tổn thương thêm từ HMNT hoặc chất kết dính.

Kem dưỡng ẩm E45

#2 Gặp khó khăn để làm cho chất kết dính dính vào da khi lắp đế HMNT vào.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề kết dính kém khi áp dụng, thì thường là do một trong ba lý do. Một lý do có thể là do dư lượng từ các chất kết dính tiếp theo tạo ra bề mặt da không đồng đều. Một lý do khác có thể là do lông mọc xung quanh cuống dẫn đến chất kết dính dính vào lông chứ không phải da. Hoặc, nó có thể là do da ẩm từ việc làm sạch hoặc chất thải từ HMNT.

Khuyến nghị:

Sử dụng bột hút ẩm – chống loét. Bột này hấp thụ độ ẩm, giữ cho da khô và giúp ngăn ngừa kích ứng da. Do đó, sản phẩm được sử dụng khi da bị kích thích do chất liệu, thời gian sử dụng hoặc chất thải tiếp xúc với da. Nó cũng được sử dụng để loại bỏ độ ẩm dư thừa từ da có thể gây ra sự lỏng lẻo hoặc rò rỉ.

Bột hút ẩm Hollister 7906

Sử dụng kem làm đầy được để lấp đầy các khoảng trống giữa đế HMNT và da để giúp bộ túi dính chắc hơn và cũng để ngăn chặn bất kỳ loại rò rỉ chất thải nào. Do đó, sẽ giúp giảm nguy cơ da bị kích ứng hoặc bị loét. Sử dụng Gel làm dầy sẽ tăng thêm sự an toàn bằng cách lấp đầy vào các nếp gấp và vết sẹo xung quanh HMNT để tạo ra một hệ thống kín và ngăn chặn rò rỉ.

kem-lam-day-hollister-79300Kem làm đây hollister 79300

#3 Cảm giác khó chịu trong quá trình tháo hoặc đổ túi vì mùi hôi

Mùi có thể gây khó chịu khi thay hoặc làm rỗng túi, nhất là khi vắng nhà. Một số người cũng có thể sợ mùi trong cuộc sống hàng ngày của họ. Một vài giọt chất khử mùi trong túi có thể giúp giảm mùi hôi.

Khuyến nghị:

Tránh ăn các loại thực phẩm gây mùi như hành, tỏi, gia vị, đồ cay, măng tây, đậu, bia rượu, cà phê, ...

Sử dụng xịt bôi trơn và khử mùi, giúp che giấu mùi khi thay đổi hoặc làm rỗng túi HMNT, trong khi hiệu quả bôi trơn giúp chất thải rơi dễ dàng hơn vào đáy túi.

Xịt bôi trơn và khử mùi Hollister 78500

#4 Chất kết dính lỏng ra trong khi tập thể thao

Hoạt động thể chất vất vả hoặc bất kỳ hoạt động nào với các chuyển động lặp đi lặp lại có thể dẫn đến việc nới lỏng chất kết dính và cuối cùng dẫn đến rò rỉ. Bên cạnh đó, khi ở trong nước, các cạnh của chất dính có thể tách ra, và ảnh hưởng đến độ bám dính tổng thể của túi HMNT.

Khuyến nghị:

Đai đeo HMNT được sử dụng để cố định túi thải. Một số đai có móc và vòng để giữ túi ở đúng vị trí nhằm giảm nguy cơ rò rỉ hoặc rơi xuống.

Đai đeo HMNT Hollister 7300

#5 Gặp khó khăn để làm sạch xung quanh HMNT khi xa nhà

Trong những tình huống mà việc tiếp cận với nước máy và / hoặc các thiết bị làm sạch thích hợp bị hạn chế, bạn có thể gặp khó khăn để làm sạch đúng cách xung quanh HMNT.

Sản phẩm dược sỹ gợi ý

Khuyến nghị:

Bạn có thể mang theo một chai nước nhỏ bên mình khi bạn ra ngoài, trong trường hợp bạn không tìm được nước sạch.

Da phải hoàn toàn sạch và khô khi thay bộ túi để có được độ bám tối ưu. Bạn chỉ cần dùng nước sạch và khăn giấy hoặc vật liệu mềm để lau sạch da xung quanh HMNT. Nếu có máy sấy tóc, bạn có thể sử dụng để làm khô khu vực xung quanh HMNT. Sử dụng máy sấy từ một khoảng cách phù hợp và không để khí quá ấm.

Nếu trong lúc thay thế mới bộ túi HMNT, mà chất thải tử HMNT cứ trào ra, bạn nên dùng cuộn gạc và bông gòn đặt lên HMNT. Chú ý không được nhét vào HMNT. 

Mua bộ chăm sóc hậu môn nhân tạo trực tuyến ở đâu?

Tại ChinhAn.Net, chúng tôi cung cấp một loạt các sản phẩm và phụ kiện HMNT như các loại bộ túi MNT một mảnh và hai mảnh, đai đeo HMNT, bột làm đầy, bột hút ẩm-chống loét, dung dịch bôi trơn khử mùi, kẹp túi, vv từ nhà sản xuất hàng đầu như Coloplast, Convatec, Hollister, v.v.

Hãy xem và chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. 

Thạc sỹ Chính An