Loét Miệng - Khó Nuốt - Câu hỏi thường gặp

  • Triệu chứng khô miệng ở bệnh nhân đang điều trị ung thư như thế nào?
  • Các phương pháp điều trị ung thư như hóa trị và xạ trị có thể gây tổn thương các tuyến nước bọt. Nước bọt đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp giữ ẩm cho miệng để bạn có thể nhai, nuốt, nếm và nói chuyện một cách thoải mái. Khi tuyến nước bọt tiết ra không đủ nước bọt, bất kỳ hành động nào trong số này đều có thể trở nên đau đớn hoặc có vấn đề. Nếu bạn đang bị khô miệng, bạn có thể có bất kỳ triệu chứng nào sau đây:1- Khô miệng, lưỡi và cổ họng2- Cảm giác nóng trong miệng3- Nứt môi hoặc khóe miệng4- Đau khi nhai hoặc nuốt5- Thay đổi hoặc mất vị giác và cảm giác thèm ăn
  • Các mẹo khi ăn cho bệnh nhân bị khô miệng
  • Những lời khuyên sau đây có thể hữu ích:Uống các loại trà và súp làm ấm giúp giữ nước trong miệng Ngủ với máy tạo ẩm hoặc máy xông hơi trong phòng có thể giúp làm dịu cổ họng của bạn qua đêm Súc miệng thường xuyên bằng nước muối biển ấm Ngồi thẳng khi ăn và nuốt Tập trung vào việc ăn thức ăn lỏng đặc - sinh tố, sữa lắc, thịt trộn, rau và trái cây Tránh xa các loại thực phẩm khô sắc nhọn như bánh quy, bánh quy giòn và khoai tây chiên giòn Chọn thực phẩm nhạt không có hương liệu và gia vị mạnh Tránh xa thực phẩm có tính axit Nghiền thuốc thành bột để uống, giúp bạn không phải nuốt chúng (nhưng bạn phải hỏi bác sĩ/ dược sỹ trước khi nghiền thuốc này)
  • Triệu chứng khô miệng kéo dài bao lâu sau khi điều trị ung thư?
  • Nếu bạn bị khô miệng do xạ trị ở đầu hoặc cổ, thì tác dụng phụ tồi tệ nhất thường xảy ra vào những ngày sau khi điều trị. Những thay đổi này sẽ bắt đầu cải thiện trong khoảng 6 - 8 tuần sau khi kết thúc điều trị. Tuy nhiên, một số người sẽ có những thay đổi lâu dài hơn ở miệng. Những thay đổi vĩnh viễn có thể xảy ra, nhưng những thay đổi này rất hiếm. Bác sĩ sẽ có thể tư vấn cho bạn về cách quản lý bất kỳ thay đổi kéo dài nào do điều trị xạ trị.Khô miệng do hóa trị thường chỉ là một triệu chứng tạm thời và bạn sẽ bắt đầu nhận thấy sự cải thiện từ 2-8 tuần sau khi điều trị.

Mua Hàng Trực Tuyến 24/7

Hơn 2000 sản phẩm tốt cho bạn
Giao hàng tận nhà, miễn phí vào K3
Thuốc CHÍNH phẩm, uống AN tâm

NHÀ THUỐC CHÍNH AN

Thạc sỹ Chính An luôn nỗ lực tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất trên thế giới và trong nước đến cho bệnh nhân ung thư, để giúp cho bệnh nhân có sức khỏe tốt hơn và đáp ứng điều trị hơn.


Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo không nhằm mục đích quảng cáo. Các sản phẩm là thực phẩm chức năng không phải là thuốc chữa bệnh, hiệu quả sử dụng còn tùy thuộc cơ địa mỗi người. Việc sử dụng thực phẩm chức năng, mỹ phẩm nên theo hướng dẫn của người có chuyên môn.