Những thông tin TÍCH CỰC, MỚI NHẤT liên quan đến dịch COVID-19

15:06 - 01/04/2020

Những thông tin TÍCH CỰC, MỚI NHẤT liên quan đến dịch COVID-19

Hiện nay, các tin tức về bệnh COVID-19 đang lan nhanh khắp nơi trên thế giới và những hệ quả mà nó mang lại đang làm cho mọi người cảm thấy bất an và lo lắng.

Những luồng thông tin dồn dập, liên tục liên quan đến dịch bệnh COVID-19 đang làm cho sự lo lắng, hoảng loạn ngày một tăng lên trong xã hội.

Tuy nhiên, xin bạn luôn nhớ rằng:

Có rất nhiều thông tin tích cực về cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Vì vậy, nếu bạn thấy mình bị choáng ngợp bởi tất cả các tin tức tiêu cực, hãy tìm kiếm những điều tốt đẹp xung quanh bạn!

Dưới đây chỉ là một vài trong số những thông tin tích cực mới nhất mà chúng tôi ghi nhận được:

Đã có nhiều tín hiệu tích cực trong công tác nghiên cứu phương pháp điều trị và vắc-cin chống lại virus corona (COVID-19) mới.

 • Các nhà khoa học Trung Quốc đã tìm ra cách COVID-19 xâm nhập vào tế bào con người, điều này sẽ giúp ích đáng kể trong việc phát triển các phương pháp điều trị và vắc-xin để chống lại virus.
 • Các nhà khoa học ở Canada đã tạo ra những bước đột phá lớn trong nỗ lực phát triển vắc-xin. Họ đã phân lập và phát triển các bản sao của coronavirus, giờ đây có thể giúp các nhà khoa học nghiên cứu mầm bệnh để phát triển thử nghiệm phương pháp điều trị, vắc-xin tốt hơn.
 • Trung Quốc đang thử nghiệm năm loại vắc-xin khác nhau, tuyên bố họ có thể có vắc-xin sẵn sàng trong thời gian tới. Trung Quốc cho biết vào tháng 4, một số vắc-xin sẽ được đưa vào nghiên cứu lâm sàng hoặc sẽ được sử dụng trong các tình huống khẩn cấp. Mặc dù đúng là sẽ mất ít nhất 12 đến 18 tháng để cung cấp vắc-xin an toàn cho công chúng nói chung, theo luật pháp Trung Quốc, chúng có thể được phát hành sớm hơn để sử dụng trong trường hợp y tế công cộng khẩn cấp. 
 • Các thử nghiệm tiêm chủng ở Hoa Kỳ đã được tiến hành ở Seattle. Một thử nghiệm vắc-xin của Moderna đã được bắt đầu tại Kaiser Permanente thuộc Viện nghiên cứu sức khỏe của Washington ở Seattle, nơi hy vọng sẽ xác nhận sự an toàn của vắc-xin trước khi sản xuất hàng loạt.    
 • Một loại thuốc cúm của Nhật Bản đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị COVID-19.
 • CureVac, một công ty dược phẩm của Đức đã nghiên cứu tìm cách ứng dụng công nghệ vaccin liều thấp của họ vào quá trình bào chế vaccin chống virus corona mới. CureVac hy vọng một vaccine thử nghiệm phòng chống virus corona mới sẽ sẵn sàng vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7.   
 • Một trung tâm y tế ở Cleveland đã phát triển xét nghiệm COVID-19 cho kết quả sau 2 giờ.    
 • Các nhà khoa học ở Israel dự kiến ​​sẽ công bố phát triển vắc-xin coronavirus.    
 • Các nhà nghiên cứu Úc đang trong giai đoạn thử nghiệm hai loại thuốc chữa virus corona mới. Các nhà khoa học ở Úc tuyên bố đã xác định được hệ thống miễn dịch của cơ thể chiến đấu với coronavirus mới như thế nào. Phát hiện này rất quan trọng vì đây là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu thực sự hiểu làm thế nào hệ thống miễn dịch của chúng ta chiến đấu với virus corona mới.

Đã có nhiều tín hiệu tích cực trong công tác điều trị bệnh COVID-19, mang lại hy vọng và bằng chứng cho thấy chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn và chiến thắng dịch bệnh này.

tích-cực-dịch-covid-19

 • Trung Quốc đã đóng cửa bệnh viện chống dịch COVID-19 cuối cùng vì số ca mắc mới đã giảm rất thấp.    
 • Trong số hơn 80.000 người bị bệnh từ COVID-19 tại Trung Quốc, hơn 70% đã hồi phục và được xuất viện.    
 • Ở Hàn Quốc, số lượng bệnh nhân phục hồi đang bắt đầu nhiều hơn các trường hợp bị nhiễm mới.     
 • Các bác sĩ ở Ấn Độ, Pháp và Hoa Kỳ đã điều trị thành công COVID-19 với sự kết hợp giữa thuốc chống sốt rét và các loại thuốc khác.     
 • Một cụ bà Trung Quốc 103 tuổi đã hồi phục hoàn toàn từ COVID-19 sau khi được điều trị 6 ngày tại Vũ Hán, Trung Quốc. Điều này mang lại nhiều niềm hy vọng cho những người bệnh cao tuổi.
 • Tại Việt Nam, tính đến ngày 22 tháng 3 năm 2020, Bộ Y tế cho biết đã có 17 ca đã khỏi bệnh và được xuất viện, 3 người đã có 2 lần xét nghiệm âm tính, đủ tiêu chuẩn xác định khỏi bệnh. Tổng cộng người khỏi bệnh và đủ tiêu chuẩn xác định khỏi bệnh là 20 người, không có trường hợp tử vong. Trong số bệnh nhân còn lại, có 7 người có kết quả âm tính 1 lần, gồm 3 người điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, 2 người ở Đà Nẵng, 1 ở Bệnh viện trung ương Huế và 1 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Cộng đồng đang đến gần với nhau hơn bao giờ hết. Mọi người đang chia sẻ những khoảnh khắc của sự đồng lòng sẻ chia.

Cụ thể, tại Việt Nam:

 • 10.000 chiến sĩ “nhường nhà, nhường chiếu” cho người dân cách ly
 • 43 tỷ đồng đã được quyên góp cho quỹ "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19" sau 2 ngày kêu gọi
 • 280 bác sĩ và y tá đã về hưu tại Hà Nội tình nguyện trở lại bệnh viện chống dịch Covid-19
 • Hàng trăm sinh viên Y khoa tình nguyện lên sân bay chặn dịch, trực đường dây nóng tư vấn
 • Việt Nam dang tay đón hơn 7.000 người Việt ở các vùng tâm dịch trên khắp thế giới về nước
 • Mỗi cá nhân có những cách thức đóng góp khác nhau để cùng chung tay đẩy lùi bệnh dịch. Vua Bánh mì Cao Siêu Lực làm bánh mỳ dinh dưỡng tặng đội ngũ những người đang trên tuyến đầu chống dịch. Rất nhiều các nhà hảo tâm tặng miễn phí khẩu trang và nước rửa tay cho người dân… Còn rất nhiều những việc ấm áp và có ý nghĩa đang diễn ra trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19.

Chúng tôi muốn tổng hợp và mang lại những thông tin tích cực, mới nhất về cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19 nhằm góp phần giúp cho mọi người duy trì tinh thần lạc quan, tích cực trong cuộc chiến chống dịch. Bên cạnh việc nghiêm túc thực hiện cách ly xã hội, tăng cường sức khỏe thể chất, mỗi người chúng ta hãy bình tĩnh và giữ tinh thần tích cực là chúng ta đã đóng góp cho cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Tham khảo:

https://tuoitre.vn/benh-nhan-thu-17-am-tinh-2-lan-du-tieu-chuan-xac-dinh-khoi-benh-20200322121921333.htm

https://www.timesunion.com/coronavirus/article/good-news-about-novel-coronavirus-15142791.php

https://cafef.vn/lan-dau-tien-cac-nha-khoa-hoc-lap-duoc-ban-do-mien-dich-cua-benh-nhan-covid-19-rat-nhieu-bi-an-se-duoc-giai-dap-20200318165920718.chn

https://cafef.vn/vua-banh-mi-kao-sieu-luc-sang-che-loai-banh-danh-tang-rieng-cac-y-bac-sy-o-tuyen-dau-chong-dich-covid-19-chat-dinh-duong-tuong-duong-mot-bua-an-de-1-tuan-van-ngon-20200323083207515.chn